Quy trình xuất cảnh

Kei tin rằng rất nhiều bạn đang thắc mắc về quy trình xuất cảnh của một học sinh sau khi đăng kí chương trình du học sinh tại Nhật Bản. Vậy hôm nay mình xin phép được tóm lược quy trình thủ tục các bạn cần thực hiện trước khi xuất cảnh nha.

Các bạn chú ý là không phải công ty nào cũng giống y như nhau nhé. Nên mình sẽ đăng một hình ảnh chung mà công ty mình đang làm và một số công ty khác đang áp dụng để các bạn tham khảo nha!


Quy trình du học

1. Thời gian quy trình.

Như vậy thông qua hình trên các bạn có thể thấy được thời gian từ lúc đăng kí cho đến lúc các bạn bay là khoảng 5 - 6 tháng nhé. Vì trong quá trình này các bạn phỉa hoàn thiện hồ sơ, học tiếng, các bạn phải tham gia phỏng vấn và hoàn thiện nhiều khâu khác nữa. 

Nên nếu các bạn thấy bất kỳ trung tâm nào tư vấn là bay ngay sau 1 tháng thì các bạn coi chừng nha. Các bạn muốn đi du học thì cần phải nắm thật chắc thông tin như vậy nhé.

Còn dưới đây là mình chia sẻ thêm các bước hoàn thiện hồ sơ và thụ lý hồ sơ 

2. Các bước xử lí hồ sơ.


Các bước chuẩn bị về hồ sơ 

 

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 cho Công ty (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 09, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường bên Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường (có thể bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.).

Bước 3: Học sinh nhập học tiếng Nhật tại công ty Kei.

Bước 4: Trường bên Nhật nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.

Bước 6: Trường Nhật gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ).

Bước 7: Trường Nhật gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty Kei nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty và nhà trường quyết định ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết về Hồ sơ du học Nhật Bản của Kei nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại Comment phía dưới hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của công ty.

Công ty TNHH Kei Quốc tế.

Điạ chỉ:  LK 11 – 12, khu ĐTM Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

SĐT: Mr Tầm: 0964 048 284 

 Công ty sẽ tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí các bạn nhé.

 

Kei Quốc tế

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu