TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2018 Cẩm nang du học

Công ty tư vấn du học Kei xin kính chào quý phụ huynh và các em học sinh!

Công ty Kei Quốc tế tin rằng những ai đang đọc bài viết này của chúng tôi đều đang rất quan tâm đến chương trình du học tại đất nước có nền kinh tế thứ 3 trên thế giới – Nhật bản.


Trụ sở công ty TNHH Kei Quốc tế

Vậy bạn đã hiểu gì về việc đi du học Nhật bản chưa? Kei tin có bạn là người đã biết, nhưng cũng có người chưa biết, vậy thay mặt công ty Kei tôi xin phép được chia sẻ cụ thể như sau. Dưới đây là những câu hỏi mà công ty Kei chúng tôi đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua và chúng tôi tin đó cũng là những thắc mắc của bạn! Điều quan trọng những câu trả lời này là những câu trả lời chân thực nhất của công ty chúng tôi với bè dày kinh nghiệm 4 năm chuyên tư vấn du học Nhật Bản.

Ông Lê Thanh Tầm - Giám đốc công ty người đã sống và làm việc tại Nhật 8 năm 
Giám đốc công ty Kei làm việc với đại diện trường Osaka bên Nhật 

 

Câu hỏi đầu tiên các bạn hay thắc có lẽ là: Hồ sơ đi du học Nhật cần những gì?

Tôi xin trả lời như sau: Giấy tờ liên quan  bao gồm

Bằng tốt nghiệp

Bảng điểm/học bạ

Chứng minh nhân dân

Giấy khai sinh

Hộ khẩu

Chứng minh nhân dân bố/mẹ

* Lưu ý: Tất cả các hồ sơ của học sinh phải in hoặc photo trên giấy khổ A4 và photo trên một mặt, mỗi loại in 2 bản.

Chi phí thật khi đi du học?

Đây là một trong những mối quan tâm nhất của các bậc phụ huynh. Tôi tin rằng các phụ huynh và các học sinh chúng ta đã từng nghe nhiều về thông tin CHI PHÍ DU HỌC  khoảng 130 – 160 triệu rồi đúng không ạ? Tuy nhiên quí vị phải tìm hiểu rõ đó là những khoản tiền gì? Nhiều công ty có những bảng chi phí rât dài, phân chia nhỏ lẻ rất khó nhớ nên công ty Kei chúng tôi xin tóm lược ngắn gọn chi phí như sau: Quý vị hãy click vào link này nhé: Chi phí du học 2018 - Du học Kei .


Du học bao nhiêu tiền? 

Thời gian học bên Nhật là bao lâu?

Tại các trường học của Nhật bản thường chia làm 4 kỳ nhập học là: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, và tháng 10. Trong đó thời gian học được chia cụ thể như sau:

Kì tháng 1 các bạn sẽ học 1 năm 3 tháng, tuy nhiên kỳ này thì các bạn có vốn tiếng Nhật khá đi sẽ phù hợp hơn, vì thời gian chỉ có khoảng 1 năm nên nếu bạn yếu tiếng Nhật thì bạn sẽ không có nhiều cơ hội học tập được.

Xuất cảnh kỳ tháng 4 các bạn sẽ học 2 năm

Xuất cảnh tháng 7 các bạn sẽ học 1 năm 9 tháng

Xuất cảnh tháng 10 các bạn sẽ học 1 năm 6 tháng

Đặc diểm của 3 kỳ này đều thích hợp với những người trình độ tiếng Nhật còn hạn chế nên 3 kỳ này đều rất phù hợp với học sinh THPT và những bạn muốn học sâu về tiếng Nhật để có nhiều kinh nghiệm khi quay trở về Việt Nam làm việc hoặc tiếp tục làm việc tại Nhật.


Một số du học sinh Kei tại Nhật Bản 

Khi đăng kí đi du học Nhật mình học tiếng ở đâu và ăn ở như thế nào?

Tất cả các bạn du học sinh sau khi đăng kí với công ty để đi du học thì đều được học tiếng ở công ty Kei và ăn ở tại công ty Kei để nhân viên công ty và giáo viên trực tiếp hướng dẫn học tập chu đáo nhất.


Lớp học tiếng Nhật với thầy Miura tại Kei 


Ký túc cho hoc sinh ở tại công ty Kei 

Mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng? Và sang nhật bao lâu mình mới có việc làm?

Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều bạn vì các bạn còn phải đi làm để trang trải cho cuộc sống, Kei trả lời như sau: Với những trung tâm khác thì các bạn sang bên Nhật phải 1- 2 tháng sau mới có việc làm nhưng ở công ty Kei các bạn sang Nhật sẽ xin được việc làm và đi làm ngay trong 2 tuần đầu. Trong hai tuần đầu người đại diện của công ty là chị Vũ Thị thùy Linh sẽ giúp các bạn đăng kí địa chỉ sinh sống, làm thẻ ngân hàng, đăng kí điện thoại… Sau khi làm các thủ tục này xong thì các bạn mới đủ điều kiện để đỗ khi đi phỏng vấn xin việc. Vì các bạn cứ nghĩ xem nếu các bạn đi xin việc thì người tuyển dụng phải biết bạn sống ở đâu? Liên hệ với các bạn bằng gì? Và thông tin tài khoản ngân hàng để trả lương. Đúng không ạ? Nên đầu tiên các bạn sẽ mất một ít thời gian để hoàn thiện. Và có lẽ các bạn sẽ thắc mắc là tại sao Kei lại xin được việc làm nhanh vậy đúng không? Bởi vì công ty Kei chúng tôi có người đại diện trực tiếp tại Nhật là chị Linh là người hiện nay đang định cư và là đầu mối hỗ trợ về cuộc sống của toàn bộ học sinh bên Nhật. Cộng với đội ngũ người Nhật hỗ trợ trực tiếp tại Nhật thì các bạn đừng lo nhé.

Số tiền các bạn kiếm được trong giai đoạn đầu sẽ là 20 – 25 triệu/tháng, ngoài ra theo tình trạng sức khỏe và lịch học các bạn có thể tăng ca và kiếm được mức thu nhập rất cao từ 40 – 50 triệu đồng là hoàn toàn có khả năng vì rất nhiều học sinh của Kei đã và đang có mức thu nhập như vậy.


Bạn Bùi Tá Phan Hùng Du học sinh Kei tại trường Osaka, đang làm thêm tại 1 nhà hàng nổi tiếng ở Nhật bản 

Bao nhiêu lâu thì mình được xuất cảnh?

Kể từ lúc các bạn đăng kí cho đến lúc các bạn ra sân bay làm thủ tục nhập cảnh để bay sang Nhật là 5 – 6 tháng. Thời gian này là thời gian để các học tiếng Nhật, làm visa và làm hồ sơ để hoàn thiện thủ tục xin nhập cảnh, xin học ở trường bên Nhật.


Đoàn học sinh công ty Kei ở sân bay chuẩn bị xuất cảnh 

Sang Nhật mình sẽ ở đâu?

Tất cả các bạn du học sinh sau khi xuất cảnh đều được công ty sắp xếp chỗ ở ổn thỏa, các bạn có thể ở kí túc hoặc ở chung cư ở bên ngoài, những nơi ở này đều được công ty tư vấn và sắp xếp trước ngay trong quá trình làm hồ sơ. Hầu hết ký túc xá hay phòng ở bên ngoài trường đều được trang bị các tiện nghi đầy đủ và phòng luôn sạch sẽ, thông thoáng. 


Nơi ở của các du học sinh 

Có được ra hạn visa nữa không?

Đây là câu hỏi rất nhiều các bạn cho chúng tôi, vậy hôm nay Kei xin đưa ra câu trả lời thực tế cho các bạn như sau: Sau khi các bạn học xong tại các trường Nhật ngữ thì các bạn sẽ tiếp tục thi vào các trường chuyên môn, Trung cấp, cao đẳng, đại học… các bạn đừng lo về visa nhé, vì các bạn là du học sinh nên Nhật tạo các chính sách và ra hạn visa cho các bạn ở lại học tập tiếp và ngay cả khi ra trường các bạn đi làm cũng vẫn được ra hạn visa, thậm chí là định cư sinh sống luôn nhé.

Sau khi học xong mình muốn ở lại làm việc có được không?

Khi bạn đã thông thạo về tiếng cũng như văn hóa, Nhật Bản sẽ là nơi tuyệt vời để tìm kiếm một công việc. Trong những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng khát nhân sự, khiến cho sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội ở lại đây làm việc sau tốt nghiệp, cơ hội càng lớn hơn nếu bạn đã học tại các trường đại học ở Nhật. Các ngành nghề thu hút nhân lực và phát triển mạnh ở Nhật Bản hiện này gồm có kinh doanh, CNTT, tự động hóa và giáo dục…


Du học sinh Kei tốt nghiệp 

Sau khi mình đi du học xong trở về nước có cơ hội việc làm không?

Thưa các bạn chắc hẳn nếu các bạn là người tìm hiểu về kinh tế của Việt Nam thì Kei tin rằng con số hơn 1400 doanh nghiệp của Nhật bản đang phân bố ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Thanh Hóa… và có xu hướng tăng trưởng trong những năm tới, là không còn xa lạ với các bạn. Và các bạn có biết rằng lực lượng lao động nòng cốt - chất xám chính của các doanh nghiệp lớn này là đều từ lực lượng du học, lao động từ Nhật về chiếm đa số. Bởi những du học sinh sau khi trở về nước có sẵn vốn ngôn ngữ và có văn hóa làm việc riêng của người Nhật do được rèn giũa từ khi sống bên Nhật nên các doanh nghiệp này luôn mở rộng cánh cửa để chào đón du học sinh và lao động sau khi trở về nước với mức lương rất cao từ 20 – 30 triệu đồng.

Tại sao lại có nhiều bạn đi du học Nhật vậy?

Trong các buổi hội thảo tư vấn định hướng nghề nghiệp Kei cũng đã đề cập rất nhiều đến vấn đề này, như các bạn đã biết tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp hiện nay là 225.000 người, trong khi đó xu hướng của các trường học hiện nay là tiếp tục tuyển sinh và tuyển sinh một cách ổ ạt khiến tình trạng sinh viên chồng chất sinh viên và tạo nên một cơn bão về sự thất nghiệp ở Việt Nam. Vậy các bạn suy nghĩ sao? Nếu sau 4 năm học đại học các bạn không kiếm được việc làm, thậm chí kiếm được công việc không xứng đáng với trình độ năng lực như vậy thì chẳng phải các bạn đã vô tình đánh mất đi 4 năm tuổi đời thanh xuân và hàng trăm triệu đồng từ những giọt mồ hôi nước mắt của cha mẹ mình rồi hay sao? Trong khi đó, với số tiền chỉ khoảng 200 triệu đồng các bạn khác cùng chăng lựa chọn lựa con đường du học thì các bạn ấy lại được học nền giáo dục hàng đầu, có môi trường và cơ hội phát triển. Trong khi các bạn sinh viên ở Việt Nam chỉ học và tiêu tiền của bố mẹ, hoặc may ra các bạn đi làm thêm được khoảng 3 triệu đồng/tháng thì các bạn du học sinh lại có thể vừa học vừa làm với lương 20 – 50 triệu/tháng và các bạn ấy còn tích lũy được tiền gửi về cho bố mẹ. Cuối cùng quan trọng nhất sau khi học xong các bạn du học sinh hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc cho Nhật bản là hưởng mức lương rất cao, hơn nữa nếu quay trở về nước với vốn kiến thức và kinh nghiệm thì các bạn hoàn toàn có thể xin được vào những công ty, những tập đoàn lớn của Nhật tại Việt Nam với mức lương rất cao khoảng 1 nghìn đô trở lên.

Người xưa có câu nói: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” thì ngoài những điều mà tôi vừa nói trên các bạn còn có cơ hội học được vô vàn những điều quý giá hơn nữa. Vậy các bạn nghĩ xem chi phí cơ hội của cuộc đời các bạn sẽ đổi thay theo chiều hướng xấu hay tốt là do sự lựa chọn của các bạn đó.

Người ta chưa ai nói rằng du học là sướng hay khổ, là hạnh phúc hay may mắn nhưng suy nghĩ của tất cả mọi người đều nói rằng “du học là được”. Vậy các bạn hãy nhanh chóng suy nghĩ hướng đi cho cuộc đời bạn nhé.

Nếu trong tình cảnh nước nhà không phải là bến đậu cho bạn phát triển, bạn muốn đến đất nước Nhật bản năng động và hiện đại học tập làm việc thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và làm  thủ tục nhé!

Công ty TNHH Kei Quốc tế

Địa chỉ: LK 9 – 23 KĐM Văn Khê – La Khê – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0246 3252 157

Hotline: 0964 048 284 

Website: duhocnhatban-kei.vn

Email: lethanhtam84vn@gmail.com

Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/KeiVietNam.Vn

Du học Kei 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu