TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP các trường nhật ngữ

Ngày nay khi khoa học kĩ thuật trở thành một yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển của nhân loại, thì việc học tập, nghiên cứu và cải tiến kĩ thuật lại là điều vô cùng cấp bách. Đây thực sự là một trong những ngành nghề vô cùng “hot” và cần nhiều nhân lực chất lượng.Với những bạn đang có ý định theo học ngành này và mong muốn tìm được một đất nước có khả năng đào tạo tốt thì H2T tin chắc rằng Pháp thực sự là một điểm đến hoàn hảo để thực hiện ước mơ du học ngành kĩ thuật.
Cùng H2T điểm mặt các trường kỹ thuật top đầu nhé:
1. Hệ thống INSA nổi tiếng là Học viện quốc gia hàng đầu nước Pháp trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư của ngành khoa học - kĩ thuật ứng dụng. 
INSA (Institut National des Sciences Appliquées - Viện Quốc gia về Khoa học Ứng dụng) vốn là trường Grande École nổi tiếng ở Pháp với các chuyên ngành vật lý, hóa học, toán học và khoa học nói chung. Trường đào tạo các kỹ sư về các ngành khoa học, kĩ thuật ứng dụng vừa đa ngành vừa chuyên sâu. Hiện nay, có 5 cơ sở INSA trên toàn nước Pháp: INSA Rouen, INSA Rennes, INSA Lyon (đây là cơ sở lớn nhất), INSA Toulouse, và INSA Strasbourg. Ngoài ra, các cơ sở INSA ở Lyon và Strasbourg còn có chương trình đào tạo kiến trúc sư.
Điều kiện sinh hoạt luôn được trường hỗ trợ

Là một học viện lớn, trường có hệ thống kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên cho nên việc đi lại, sinh hoạt, học tập của học sinh rất thuận tiện. So với giá cả bên ngoài thì chi phí của trường không chênh lệch không chênh lệch nhiều thậm chí là sinh viên được dùng điện nước và internet tốc độ cao miễn phí. Tuy nhiên, để có thể đăng kí kí túc xá bạn cần phải liên hệ với trường trước năm học. Nếu bạn là sinh viên năm 1 thì cứ yên tâm vì trường có khu dành riêng cho sinh viên mới. Ngoài ra, trong trường cũng có nhiều sân chơi thể thao, khu nhà ăn, khu nhà hát để tổ chức các hoạt động văn nghệ, giải trí của sinh viên.

Giống như những gì đã nói về lợi ích du học Pháp trong những bài trước, INSA là một trong những trường công lập của Pháp nên chi phí học tập của sinh viên cũng sẽ được nhà nước Pháp hỗ trợ (từ 8000 – 11000 euros/ năm). Học phí vào khoảng 550 euros/ 1 năm.

2. Trường bách khoa Paris (École polytechnique)

École polytechnique là một trong những grande école nổi tiếng nhất Pháp và người dân Pháp coi đây là trường đào tạo kĩ sư nổi tiếng nhất tại Pháp. Trước 1976, trường tọa lạc tại khu khu phố La Tinh ở trung tâm Paris. Sau đó, vì lý do cần mở rộng, trường đã được chuyển đến Palaiseau nằm ở ngoại ô phía Nam Paris.
Khẩu hiệu của trường Polytechnique là ”Pour la Patrie, les Sciences et la Gloire” (nghĩa là "Vì quốc gia khoa học và vinh quang") do Napoléon Bonaparte khởi xướng.

Mục đích truyền thống của các sinh viên là trở thành nhân lực cấp cao của chính phủ Pháp và các tập đoàn công nghiệp hàng đầu của quốc gia. Mục đích cao cả này vẫn còn được tiếp nối cho đến ngày nay. Ví dụ 16 sinh viên đứng đầu sẽ được lựa chọn trở thành Corps de Mines, là chương trình đào tạo nhân lực cấp cao hàng đầu của nhà nước Pháp.

Trường liên kết với 3 trường nổi tiếng hàng đầu Pháp: ENSTA Bretagne, ENSTA ParisTech và ISAE SUPAERO (Institut Supérieur de l’Aéronautique et de l’Espace).

Trường Polytechnique bao gồm cả đào tạo đại học và sau đại học. Trường có các khu nghiên cứu trên các lĩnh vực khoa học khác nhau như vật lý, toán, tin học, kinh tế, hóa học, sinh học... hầu hết hợp tác với các viện nghiên cứu quốc gia như Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (Centre National de la Recherche Scientifique- CNRS). Ngoài ra, trường còn có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh từ khắp nơi tham gia làm việc tạo nên một môi trường học tập nghiên cứu trình độ cao.

3. CentraleSupélec (CS)

CentraleSupélec (CS) là Viện nghiên cứu Cao học Pháp về kỹ thuật và khoa học. Viện được thành lập vào ngày 1/1/2015 thông qua sự sáp nhập giữa 2 trường cao học hàng đầu nước Pháp, Ecole Centrale Paris và Supélec. Sự kết hợp giữa hai trường cao học đã được tạo nền tảng từ năm 2009. Sự hợp tác dựa trên 3 lĩnh vực chính: giáo dục kỹ thuật, giáo dục quản trị và nghiên cứu. Trường cung cấp các khóa học sau đại học.
Centrale Supélec là thành viên thành lập chính của Đại học Paris-Saclay, mạng lưới TIME (Top Industrial Managers for Europe) và Hiệp hội CESAER các trường kỹ thuật châu Âu.

Các ngành đào tạo: Các ngành học thuộc Khoa Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học Truyền thông, Kĩ thuật robot và máy tính, Kỹ thuật, Năng lượng và Môi trường, Robotics, Sức khỏe, toán học và các ngành kĩ thuật khác.

Thành tựu: CS thuộc TOP 3 trường kĩ thuật Pháp. Theo nhiều khảo sát về lương, những cử nhân tốt nghiệp từ Ecole Centrale và Supelec Engineering Programs nằm trong số được trả lương cao nhất Pháp

Các khuôn viên của trường: Gjf-sur-Yvette Campus; Metz Campus; Rennes Campus.

4. Trường Mines ParisTech (École nationale supérieure des mines de Paris)

Mines ParisTech (tên gọi chính thức là École nationalale supérieure des mine de Paris bằng tiếng Pháp hoặc Paris School of Mines bằng tiếng Anh, còn được gọi là École des mine de Paris, ENSMP, Mines Paris hoặc đơn giản là les Mines), được thành lập vào năm 1783 bởi vua Louis XVI, là một Trường kỹ sư của Pháp và một phần cấu thành của Đại học PSL.

Mines ParisTech được biết đến với sự phát triển vượt trội của các trung tâm nghiên cứu và chất lượng quan hệ đối tác quốc tế với các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới, bao gồm Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Viện Công nghệ California (Caltech), Đại học Shanghai Jiao Tong, Đại học Hồng Kông, Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Bang Novosibirsk, Đại học Công giáo Chile và Đại học Công nghệ Tokyo.

École des Mines de Paris cũng công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới dựa trên số cựu sinh viên giữ chức CEO tại một trong 500 công ty lớn nhất thế giới: Mines ParisTech: Xếp hạng chuyên nghiệp của các trường đại học thế giới.

Trường là thành viên của liên minh ParisTech (Học viện Công nghệ Paris).

5. École des Ponts ParisTech

École des Ponts ParisTech (ban đầu được gọi là École nationalale des ponts et chaussées hoặc ENPC, còn có biệt danh là Ponts) là một tổ chức giáo dục đại học và nghiên cứu cấp cao trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Được thành lập vào năm 1747 bởi Daniel-Charles Trudaine, đây là một trong những trường lâu đời nhất và uy tín nhất của Pháp.
rong lịch sử, chức năng chính của trường là đào tạo các quan chức kỹ sư và kỹ sư dân dụng, nhưng hiện nay trường cung cấp một nền giáo dục bao gồm khoa học máy tính, toán học ứng dụng, kỹ thuật dân dụng, cơ khí, tài chính, kinh tế, đổi mới, nghiên cứu đô thị, môi trường và kỹ thuật giao thông. École des Ponts ngày nay phần lớn được quốc tế hóa: 43% sinh viên của trường có bằng kép ở nước ngoài và 30% đoàn hệ ingénieur là người nước ngoài.

Trường École des Ponts ParisTech có trụ sở tại Marne-la-Vallée (ngoại ô Paris), Pháp, và là thành viên sáng lập của ParisTech (Viện Công nghệ Paris) và Trường Kinh tế Paris.

Trường École des Ponts ParisTech thuộc Bộ Sinh thái, Phát triển bền vững và Năng lượng của Pháp.

H2T LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG DU HỌC PHÁP!

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu