Top 10 trường Đại học tốt nhất tại Nhật bản Cẩm nang du học

Nhật Bản – một quốc gia luôn đứng trong top đầu nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Đây là lý do mà hàng năm có rất nhiều du học sinh nước ngoài tới Nhật bản du học nghiên cứu và những bạn sinh viên trẻ của Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên vấn đề lựa chọn trường tại Nhật Bản để theo học khiến không ít bạn phải đau đầu. Chính vì vậy hôm nay Công ty Kei Quốc tế xin liệt danh sách 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản để cho các bạn du học sinh tương lai tham khảo. Trong đó đáng kể đến là  Trường Osaka, Trường Taiken...  là ngôi trường có giá cả hợp lí hơn và chất lượng uy tín. 

1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo Được thành lập năm 1877, Đại học Tokyo luôn khẳng định vị thế là một trong những đại học hàng đầu châu Á. Không chỉ là môi trường giảng dạy và học tập thuận lợi cho hơn 5.500 giảng viên và hơn 27.000 sinh viên, Đại học Tokyo còn cung cấp không gian tuyệt vời cho các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.

2. Đại học Tohoku

Tiền thân của Đại học Tohoku là Cao đẳng Dược thành lập năm 1736, tại Katahira, thành phố Sendai. Đây là trường hoàng gia thứ ba của Nhật Bản (sau Đại học Tokyo và Kyoto) và được biết đến là trường đầu tiên ở nước này chấp nhận sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường có khoảng 10.000 sinh viên đại học, 4.000 sinh viên theo học thạc sĩ và 2.600 nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ.

3. Đại học Kyoto

Kyoto là đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản, được thành lập như một đại học hoàng gia vào năm 1897. Hiện nay, Đại học Kyoto có 10 khoa với hơn 23.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế. Trường còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu xuất sắc với 9 người từng đạt giải Nobel và 2 người từng đạt giải.

4. Đại học Nagoya

Từ một trường y dược của thành phố được thành lập vào năm 1871, Nagoya trở thành đại học hoàng gia cuối cùng của Nhật Bản vào năm 1939. Trường bao gồm 13 đại học thành viên, 3 viện nghiên cứu và 18 trung tâm nghiên cứu. Đại học Nagoya còn là nơi tổ chức Festival đại học lớn nhất trong khu vực. Festival này diễn ra vào tháng 6 và thu hút 50.000 du khách mỗi năm.

5. Đại học Osaka

Đại học Osakatiền thân của Đại học Osaka là trường Y tế Osaka, từng là một trong những đại học hoàng gia của Nhật Bản. Trường được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hiện nay, Đại học Osaka có hơn 23.000 sinh viên đại học và sau đại học, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế.

6. Học viện Taiken

 Học viện Taijken là ngôi trường có chất lượng giảng dạy, đào tạo hàng đầu tại Nhật bản. Học viện có nhiều cơ sở đặt tại nhiều tỉnh và thành phố; bao gồm các chuyên ngành về thể thao, chuyên ngành chăm sóc thú cưng , chuyên ngành y học trị liệu…

7. Học viện ngôn ngữ quốc tế Shin - a

Nằm giữa thành phố Osaka sôi động và nhiệt huyết trường Học viện Ngôn ngữ Shin – A là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi đến với “xứ hoa anh đào”. Với địa điểm trung tâm thành phố là nơi cho các bạn du học sinh thỏa mình với sức trẻ và những cơ hội làm việc mới. Tại ngôi trường năng động này có đội ngũ giảng viên nhiệt tình và nhiệt huyết với nghề nghiệp, với phương châm tạo nên những giờ học vui vẻ, thân thiết nhưng vô cùng nghiêm khắc và mang  tính kỷ luật cao trường Shin – a đã và đang là sự chọn lựa của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

8. Đại học Kyushu

Đại học Kyushu được thành lập năm 1903, là trường công lập nổi tiếng ở Fukuoka (Nhật Bản). Hiện nay, trường đào tạo 19.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia với sự tham gia của hơn 2.000 giảng viên. Đại học Kyushu có quan hệ đối tác với hơn 100 trường quốc tế giúp sinh viên dễ dàng tham gia các chương trình học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

 

9. Đại học Hokkaido

Được thành lập năm 1876, Đại học Hokkaido là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu đào tạo các chuyên ngành từ khoa học xã hội nhân văn đến khoa học tự nhiên. Trường có 34 khoa với hơn 17.000 sinh viên. Năm 2015, trường tự hào được Reuters bình chọn là một trong 100 trường sáng tạo nhất thế giới.

 

10. Đại học Waseda:

Đại học Waseda được thành lập vào đầu năm 1882 với tư cách là Cao đẳng Tokyo, Đại học Waseda (đổi tên từ năm 1902) là trường tư thục uy tín hàng đầu châu Á. Hiện, trường đào tạo hơn 50.000 sinh viên.

Trên đây là danh sách các trường hàng đầu tại Nhật trong năm 2018. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về các trường học tại Nhật Bản và từ đó có thể lựa trường học phù hợp nhất cho mình.

Du học Kei

 

 

 

 

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu