Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Nhật học tiếng Nhật

Chúng tôi sẽ chỉ có thể giới thiệu các phương pháp hiệu quả cho bạn, nhưng sự tiến bộ đòi hỏi những nỗ lực và cố gắng của chính bạn.

 

1.Hiragana và Katakana là gì?

Hiragana và Katakana là hai bảng chữ cái gồm 46 chữ. Nhưng đừng để số 46 làm bạn sợ.


Hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana

 

Tất cả các nhân vật Hiragana và Katakana đều tạo âm thanh, như tiếng Anh. Hiragana và Katakana có cùng cách phát âm nhưng theo cách viết khác nhau.

Hiragana ( ) để giải thích một cách dễ hiểu nhất là bảng chữ  mềm tiếng Nhật. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, người Nhật không thể sử dụng nó để diễn tả những lời mượn từ nước ngoài và đó là lý do cho sự ra đời của Katakana ( ), bảng chữ cứng. Trong quá trình sử dụng hai bảng chữ cái này là khó khăn quá và làm cho độc giả chán nản vì không có dấu chấm câu, tiếng Nhật như tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Kanji sinh ra để giải quyết vấn đề này.

 

2.Làm thế nào để học Hiragana và Katakana?

2.1. Sử dụng bảng nhập liệu tiếng Nhật

 

Sử dụng đầu vào bàn phím tiếng Nhật bất cứ khi nào có thể, có thể là ở ghi chú, hoặc khi bạn chia sẻ cảm xúc của mình trên các mạng xã hội, và gõ tiếng Nhật thường làm bạn ngạc nhiên với những tiến bộ bạn thực hiện. Để nhập ngôn ngữ và phương thức nhập (thường nằm trong phần "Cài đặt" của thiết bị điện tử, chọn Tiếng Nhật làm mặc định).

2.2. Viết bằng tiếng Nhật

Sau một thời gian gõ, bạn sẽ có thể nhớ và nhận ra nhiều chữ cái hơn. Tuy nhiên, thực sự viết trên một cây bút và giấy sẽ giúp bạn nhớ hơn, và một quyển sách nhỏ với bạn bất cứ nơi nào là tất cả những gì bạn cần để thực hành viết khi nào bạn có thời gian rảnh. Trong những ngày đầu, bạn sẽ gặp rắc rối, bạn sẽ thấy bạn viết xấu, không hề hay thậm chí bạn muốn từ bỏ. Nhưng hãy cứ quyết tâm sẽ giúp bạn cải thiện. Vì vậy, cố gắng tiếp tục viết hàng ngày dù chỉ là một vài từ.

 

2.3. Đọc bằng tiếng Nhật

Thử thách khó nhất ở đây là đọc bằng tiếng Nhật. Khi bạn bắt đầu đọc, bạn sẽ không thích nó bởi vì bạn đọc rất chậm và bạn cảm thấy khó phát âm. Vì vậy, hãy chọn đúng nguồn cho người mới bắt đầu và tốt nhất bạn nên tìm các nguồn có âm thanh. Ba bước để thực hành đọc hiệu quả:

B1: Nghe các tệp âm thanh

B2: Đọc qua bài

B3: Ghi âm giọng nói của bạn tự đọc và so sánh với tập tin ghi âm để xem bạn bị lỗi ở đâu và sửa lại cho đúng.

2.4. Nghiên cứu tài nguyên trực tuyến

Nếu sau khi áp dụng cả ba phương pháp đánh máy, đọc, viết bằng tiếng Nhật và vẫn không đủ? Hoặc bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua hình ảnh và âm thanh, học theo bài hát, tin tốt cho bạn là hiện có vô số nguồn cho bạn để học trực tuyến. Dưới đây là bốn nguồn bạn có thể tham khảo:

"Genki Self Study has simple Japanese learning resources" là một nguồn học trực tuyến. Nó làm cho việc học vui nhộn và hiệu quả hơn khi bạn có thể thử nghiệm với nhiều bài kiểm tra như thẻ flash, trò chơi hoặc nghe.

“Real Kana is a flashcard stimulator" là một nguồn học tập trực tuyến của Nhật Bản mà bạn có thể sử dụng trên máy tính để bàn hoặc khi đang di chuyển với hệ điều hành iOS. Nó cho phép bạn chọn bất kỳ lá thư nào từ bảng chữ cái Hiragana hoặc Katakana mà bạn muốn học.

"Learn Japanese fast" với sức mạnh của việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh để giải thích hai chữ cái. Tuy nhiên, điểm khấu trừ là nó chỉ cho phép bạn học Hiragana miễn phí và phải trả tiền nếu bạn muốn học lên.

Cuối cùng duhocnhatban-kei chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Nhật!

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu