Nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học không? Cẩm nang du học

NÊN DU HỌC NHẬT NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC KHÔNG?
 

Có nhiều bạn hỏi mình: “ Có nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học không? hay đi làm một vài năm rồi du học cũng chưa muộn? ”.

 

1. Lựa chọn phương án thứ hai có vẻ tối ưu và chắc chắn hơn, nhưng so với độ tuổi 25 thì tuổi 22 sẽ ít vướng bận ảnh hưởng đến quyết định du học đặc biệt đối với các bạn nữ. Bởi:
+ Nếu công việc của bạn ổn định, bạn sẽ không dễ để đưa ra quyết định thay đổi – nghỉ việc để đi du học. Chưa nói đến việc, bạn sẽ khó qua được phỏng vấn xin việc, nếu nói với nhà tuyển dụng về dự định du học trong 3 năm tới.
+ Nếu công việc không ổn định, và bạn lựa chọn đi du học thì việc bạn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học lại là sự đúng đắn.
- Sau vài năm làm việc, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, bạn bè, đối tác đặc biệt là tình yêu, thật khó để tạm dừng các mối quan hệ đó để đi du học. Đặc biệt đối với các bạn nữ, gia đình vẫn nên là lựa chọn số 1, mặc dù xã hội bình đẳng, nhưng có những việc thuộc về “thiên chức” của người phụ nữ mà đàn ông không thể thay thế được. Do đó, nếu bạn là nữ, nên lựa chọn phương án 1.

 

 

2. Nếu bạn không bị ảnh hưởng bới các lý do trên, thì độ tuổi 25 sẽ giúp bạn định hướng việc đi du học thiết thực hơn:
- Học những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc. Và chỉ những người đã đi làm mới biết kiến thức, kỹ năng nào là cần thiết với bản thân mình.
- Định hướng lại ngành học, và công việc sau này nếu công việc hiện tại không phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mất thêm thời gian 4 năm học đại học thay vì 2 năm học cao học.
- Tự lực được 1 phần hoặc toàn bộ kinh phí khi đi du học.

3.Nhưng nếu xét theo góc độ: “du học chỉ đơn thuần là một trải nghiệm”, thì nên trải nghiệm sớm và ưu tiên thời điểm du học theo thứ tự sau:
- Ngay sau khi tốt nghiệp THPT.
- Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.
- Sau tốt nghiệp đại học và đi làm được vài năm.

Du học KEI

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu