Nên chọn ngành nào khi đi du học Nhật Cẩm nang du học

Trong rất nhiều trường đại học, bạn cần lựa chọn một trường phù hợp với khả năng, mục đích của mình. Vậy nếu có nhu cầu đi du học thì sao? bạn nên chọn trường nào để việc du học được dễ dàng? Mùa tuyển sinh 2018, nhiều học sinh có ý định du học băn khoăn học ngành gì, trường nào sẽ có nhiều cơ hội du học, thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Em nghe nói trong các trường đại học tại miền Bắc, thí sinh thi tuyển để vào học tại ĐH Công nghiệp thì cơ hội học tập và làm việc ở Nhật Bản rất cao. Xin cho em biết điều này có đúng không? Học ngành gì, trường nào sẽ có nhiều cơ hội du học?

+ Trả lời:

Theo trả lời của các giáo sư đầu ngành về kinh tế cho biết, nếu đi du học Nhật bản mà lại học các ngành công nghiệp thì tỷ lệ việc làm, tìm được cơ hội tốt là rất cao, bởi tại trường có chương trình đào tạo việc làm tại Nhật Bản, nhưng chỉ dành cho SV học bậc CĐ và CĐ nghề. Sinh viên các bậc học này học hết năm 2 nếu có nguyện vọng sẽ đăng ký thực tập một năm ở Nhật. Các em sẽ vừa học và làm việc, sau đó quay về trường học tiếp 1 năm để lấy bằng CĐ”.

Theo Công ty TNHH Kei Quốc tế, đại diện tuyển sinh Nhật Bản tại Việt Nam, nếu các bạn học sinh có học lực khá, điều kiện kinh tế hạn chế thì vẫn có cơ hội đi du học Nhật Bản, kể cả du học tự túc.

Nếu bạn học để mưu sinh: Nhật Bản là quốc gia duy nhất cho phép bạn được đi làm thêm 28h/1 tuần (lương 10,5 USD/1h) trong thời gian bạn học tập và toàn thời gian 56h/1 tuần trong các kỳ nghỉ (2 tháng/ 1 năm). Nếu so với Mỹ (làm thêm 20h/1 tuần – lương 8 USD/1h), Anh (làm thêm “10h – 20h/1 tuần” – lương 9 USD/1h), Úc (làm thêm 20h/1 tuần – lương 9 USD/1h), Canada (làm thêm 20h/1 tuần – lương 9 USD/1h)… thì Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho “con nhà nghèo”.

Nhật Bản đang có nhu cầu cao trong việc tiếp nhận du học tại đất nước này ngành nông nghiệp. Sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, tỉ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, vì vậy nhu cầu du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang là mối quan tâm của nhiều DN Nhật Bản.

Kei Quốc tế 

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu