7 LÝ DO PHÁP TRỞ THÀNH ĐỊA ĐIỂM ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHẤT TRÊN BẢN ĐỒ DU HỌC THẾ GIỚI


Hơn 310 000 sinh viên quốc tế hiện đang học tập tại Pháp, trong đó có 7 000 sinh viên Việt Nam. Mỗi năm, 1 500 sinh viên Việt Nam chọn Pháp làm điểm đến du học. Du học Pháp H2T sẽ giúp bạn tìm hiểu 7 lý do để Pháp trở thành địa điểm thu hút nhất trên bản đồ du học thế giới:


1. GIÁO DỤC ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG CAO, NỔI TIẾNG THẾ GIỚI
Các trường đại học và các trường lớn tại Pháp nổi tiếng khắp thế giới vì chất lượng đào tạo hàng đầu ! Bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng trên Financial Time, hoặc bảng xếp hạng các chương trình đào tạo MBA tốt nhất năm 2017 !
Bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ do các trường đại học của Pháp cấp, phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống bằng châu Âu, đảm bảo chất lượng quốc tế. Pháp có nhiều hình thức bằng khác nhau, tùy theo trình độ và thời gian học, đáp ứng mọi dự định học tập của sinh viên. Ví dụ các bằng Kỹ thuật viên cao cấp (BTS) hay bằng Đại học công nghệ (DUT) là các chương trình đào tạo ngắn hạn, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cũng có những chương trình học dài hơn như chương trình Cử nhân – Thạc sỹ - Tiến sỹ. Ngoài ra, còn có các chương trình đào tạo kết hợp, cho phép sinh viên theo học ngắn hạn, sau đó nhận bằng Cử nhân thực hành hoặc học tiếp tại các trường kỹ sư hay kinh tế.

2. NỀN GIÁO DỤC MỞ CỬA CHO TẤT CẢ CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ
Nước Pháp đứng thứ tư trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học, với 310 000 sinh viên năm 2017, và là điểm đến đầu tiên của các sinh viên không sử dụng tiếng Anh. Hiện nay, có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pháp.
Cần phải nhấn mạnh rằng bạn hoàn toàn có thể học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp. Bạn không cần biết tiếng Pháp để có thể theo học tại Pháp. Tuy nhiên vẫn luôn có cơ hội dành cho bạn, luôn có những khóa học tiếng Pháp tại Pháp nếu bạn muốn !

3. HỌC PHÍ THẤP
Chính phủ Pháp tài trợ khoảng hai phần ba học phí cho sinh viên quốc tế ngoài châu Âu tại các trường công lập. Sinh viên quốc tế chỉ trả một phần ba còn lại.
Năm học 2019-2020, phí ghi danh mỗi năm tại các trường công là 2770 euros đối với hệ Cử nhân và 3770 euros đối với hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Tại các trường tư, phí ghi danh sẽ cao hơn. Nhưng có các quỹ hỗ trợ xã hội và học bổng dành cho sinh viên nước ngoài theo học các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Tiến sĩ. Những học bổng này sẽ hỗ trợ bạn khi du học tại Pháp !

4. NHỮNG ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT SO VỚI SINH VIÊN BẢN ĐỊA
Sinh viên nước ngoài được hưởng cùng những lợi ích như sinh viên bản xứ về chi phí sinh hoạt. Với tư cách sinh viên nước ngoài, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ lên CAF (Quỹ hỗ trợ nhà ở) để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà và bạn phải đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội để được thanh toán các chi phí khám chữa bệnh ! Hơn nữa, bạn còn được hưởng rất nhiều giảm giá như các sinh viên Pháp cho các dịch vụ giải trí, chi phí đi lại và ăn tại nhà hàng. Bạn cũng có thể ăn tại ký túc xá của trường với giá 3,2 euro, gần bằng giá một đĩa nem chua rán !

5. ĐÀO TẠO HƯỚNG NGHIỆP
Đào tạo ở Pháp hướng đến tính thực hành trong công việc. Thực tập tại các doanh nghiệp là bắt buộc tại nhiều ngành học (luật, kinh tế, kiến trúc sư …). Nhờ các kì thực tập này, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đó cũng là cánh cửa cho họ bước vào công việc chính thức sau này. Số liệu năm 2016 chỉ ra rằng, 89% sinh viên nhận bằng Thạc sĩ trong năm 2012 đã tìm được việc làm ngay trong năm sau đó. Đây là bài báo cho thấy tỉ lệ việc làm và mức lương của sinh viên sau khi học Thạc sĩ tại các trường đại học của Pháp. Các bạn cũng có thể đọc thêm dẫn chứng của các cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp tại đây.

6. NỀN GIÁO DỤC ĐỀ CAO NGHIÊN CỨU
67 000 sinh viên đăng ký học Tiến sĩ tại Pháp và 42% trong số đó là tiến sĩ có quốc tịch nước ngoài ! Nước Pháp luôn mở cửa cho sinh viên quốc tế và khuyến khích sinh viên có bằng Thạc sĩ học tiếp Tiến sĩ. Chương trình học Tiến sĩ kéo dài từ ba đến sáu năm, cho phép nghiên cứu sinh nhận bằng Tiến sĩ đồng thời được làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu.
Tại Pháp, sinh viên sẽ được nghiên cứu trong các viện nghiên cứu nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế như CNRS, INRA ; INSERM và rất nhiều các viện nghiên cứu khác.
Pháp chi 2,23% GDP mỗi năm (gần 45 tỉ euro) cho nghiên cứu công và tư. Hiện nay Pháp đứng ở vị trí thứ tư trên thế giới về số giải Nobel.

7. VÀ CUỐI CÙNG, MỘT MÔI TRƯỜNG SỐNG DỄ CHỊU, SỐNG KIỂU PHÁP
Nước Pháp là điểm đến du dịch hàng đầu thế giới nhờ bề dày văn hóa, địa lý và nền ẩm thực độc đáo ! Bạn có thể thưởng thức một chiếc croissant nóng hổi mỗi sáng, nhấm nháp ly cafe và tản bước trên những con đường lát gạch. Bảo tàng, nhà hát, thư viện, triển lãm luôn ở khắp nơi quanh bạn và với tư cách là sinh viên, bạn có thể đến những địa điểm trên với giá vào cửa rất thấp !

Hy vọng một số chia sẻ trên đây của H2T sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về nước Pháp và đưa ra quyết định du học đúng thời điểm, phù hợp với lựa chọn của con em và điều kiện của gia đình.
Để biết thông tin chi tiết về du học Pháp, vui lòng liên hệ 0964048284.
DU HỌC PHÁP - CHI PHÍ RẺ - CHẤT LƯỢNG CAO

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu