DU HỌC NHẬT BẢN CÓ VẤT VẢ KHÔNG? Cẩm nang du học

Hẳn là trong thời đại 4.0 hiện nay, chỉ cần một cái nhấp chuột là các bạn có thể tìm kiếm thông tin và chắt lọc những thông tin cho mình. Tuy vậy, H2T cũng muốn chia sẻ thông tin với các bạn một chút để có cái nhìn đa chiều, chuẩn bị tâm lý vững vàng và có định hướng đúng cho mình trong việc đi du học Nhật Bản để không cảm thấy hụt hẫng khi sang đến Nhật.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay mong muốn được đi Du học Nhật Bản, vì Nhật Bản có nền giáo dục tuyệt vời, các ngành học đa dạng, áp dụng thực tế nhiều. Ngay từ bâc giáo dục mầm non, người Nhật được giáo dục nhân cách để trở thành công dân tốt trước khi trở thành người có tài. Vì vậy mà nước Nhật có được sự phát triển thần kỳ sau nhiều thiên tai cũng như việc xử lý sự cố môi trường của Nhật Bản đều được cả thế giới ca ngợi.

Ngoài việc du học Nhật Bản vì mục đích học tập, nhiều bạn trẻ mong muốn thay đổi cuộc sống cho gia đình vì họ xác định vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập. Việc tự lập và kiếm tiền phụ giúp gia đình không phải là xấu, tuy nhiên các bạn cần phải xác định rằng việc này sẽ rất khó khăn, vất vả, thời gian vừa đi học, vừa đi làm, thời gian di chuyển cũng chiếm gần hết quỹ thời gian của các bạn, vì vậy đôi khi thời gian ngủ và nghỉ ngơi của các bạn chỉ được 4h/ ngày.

Đặc biệt, thời điểm ban đầu khi mới qua, khoảng từ 1 - 3 tháng, hầu hết các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như: không có mối quan hệ, không có các Senpai tốt, không biết trung tâm nào hỗ trợ việc làm uy tín… kèm theo đó là vấn đề giao tiếp tiếng Nhật của bạn hạn chế, thế nên thường các bạn sẽ phải chọn những công việc ở công xưởng lắp ráp linh kiện, làm cơm hộp bento... Những công việc này thường rất nặng, rất mất sức, trong khi còn phải làm ca đêm sau 22h, tuy nhiên làm đêm lương rất cao, số tiền lương sẽ tăng khoảng 25%, mức lương 900 – 1200 yên/h.

Các bạn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác như thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là vào mùa đông. Với người dân nước nhiệt đới như Việt Nam khi qua Nhật phải chuẩn bị quần áo ấm và các đồ dùng cần thiết giữ ấm cơ thể để không bị cảm sốt khi phải đối mặt với mưa bão và tuyết Nhật Bản.

Có những bạn chọn thuê nhà ở vùng nông thôn để chi phí sinh hoạt rẻ đi, tuy nhiên việc làm thêm cũng hạn chế và ít lựa chọn. Vì vậy nếu có thể lựa chọn sống tại các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka thì cơ hội tìm việc và có việc làm lương cao cũng nhiều hơn. Quan trọng nhất là các bạn nên chuẩn bị để có thể giao tiếp tốt, như vậy cơ hội việc làm cũng tốt hơn.

Chắc hẳn các bạn đọc được nhiều chia sẻ tiêu cực như: cuộc sống quá khó khăn, tiền nhà, điện, nước, học phí quá đắt đỏ đổ dồn lên các du học sinh Việt điên cuồng lao vào kiếm tiền. Một số bạn du học sinh Việt phải “đá vé tàu”, nhiều bạn khác thì lấy cắp đồ trong siêu thị, thỉnh thoảng trên báo lại có thông tin vài bạn du học sinh bị đuổi về nước do làm việc trái phép tại đây hay ánh mắt kì thị của nhiều người Nhật với du học sinh Việt. Thời gian đầu khi sang Nhật, có bạn đã không kiếm được việc, không thể tự làm ra tiền trong khi số tiền gia đình đưa cho để mang sang đã tiêu gần hết, cuộc sống trở nên thật bế tắc trong khi công ty môi giới thì bỏ mặc… Các bạn cũng không dám gọi điện về cho gia đình, sợ mọi người sẽ lo lắng vì gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để cho con đi du học.

Đây có thể coi là một mảng tối khi du học Nhật Bản đúng không? Xin trả lời rằng không hẳn vậy. Nếu các bạn tìm hiểu kỹ, chọn được công ty tư vấn uy tín, nhiệt tình, có dịch vụ hỗ trợ ngay cả bên Nhật và được đào tạo tiếng Nhật để bạn thành thạo và dễ sống ở Nhật thì ước mơ du học của bạn đang ở trong tầm tay.

HÃY DU HỌC CÙNG H2T CHÚNG TÔI vì:

  1. Học sinh được hỗ trợ trọn gói hồ sơ từ Việt Nam đến cả quá trình du học tại Nhật Bản (có 2 thầy người Nhật hỗ trợ cuộc sống của học sinh bên Nhật, giải quyết khiếu nại cũng như tranh chấp)
  2. Học sinh được hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp (Điều dưỡng được làm trong viện thực tập có lương, Du học tự túc được tìm nơi thực hành và công việc phù hợp)
  3. Học sinh được học tại các trường tiếng có chất lượng cao, đảm bảo hết thời gian học tiếng học sinh có đủ khả năng thi lên Đại học hoặc trường chuyên môn. Thời gian học nửa ngày, còn lại thời gian trống học sinh có thể đi làm thêm 4h/ngày để trang trải sinh hoạt phí.

LIÊN HỆ MR TẦM 096.404.8284 ĐỂ ĐĂNG KÝ ĐI NGAY KỲ THÁNG 7/2020 NHÉ!

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu