DU HỌC NHẬT BẢN - 7, 10/2018 Tin tức

Bạn đang cần tư vấn đúng sự thật?

Bạn cần biết chính xác mức kinh phí?

Nên đi du học ở vùng nào?

Bạn đã gọi cho rất nhiều công ty nhưng thấy nhiều thông tin khác nhau quá?

Bạn đã nhờ nhiều người tư vấn nhưng vẫn chưa đạt được mục đích?

Có đúng không ạ?


Giám đốc Công ty Kei - Ông Lê Thanh tầm  cùng đại diện trường Osaka Bunka Gakuin Kokusai trong buổi phỏng vấn tại Kei. 

Tôi hiểu, thậm chí tôi rất nhiểu tâm trạng của bạn.  Bởi đó là tôi, ngày tôi chưa đi Nhật? Ngày tôi vẫn sống ở mái trường THPT dấu yêu và tự học, bập bẽ tập đọc, tập viết từng từ trong bảng chữ cái hiragana… Khi ấy tôi và người yêu tôi đang dục dịch gọi điện đến rất nhiều đơn vị trung tâm để tìm được những thông tin chính xác nhất. Nhưng rất khó để có thể hình dung và suy nghĩ được cái gì là đúng nhất và có thể tin ai ở cái thời điểm “áo trắng” vì sự hình dung của chúng ta cề cuộc sống còn quá ít các bạn ạ!

Vì nếu như chúng ta chọn sai một bước thôi là chọn sai cả cuộc đời!

Cho đến bây giờ khi tôi đang sống ở một nơi xa Việt Nam, và tôi đang chuẩn bị chắp cánh ước mơ của mình về quê nhà. Tôi quyết định viết bài viết này để chia sẻ cho những học sinh đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Để các bạn tránh mắc phải những sai lầm khi chọn trường đi du học, chọn trung tâm tư vấn làm hồ sơ.


Sau buổi phỏng vấn, từng du học Kei được nhận quà từ nhà trường 

 1. Học tiếng

Tôi khẳng định với các bạn là học tiếng Nhật rất khó. Nên các bạn cứ chuẩn bị tinh thần đi nhé. Hehe! Vì tiếng Nhật có tới tận 3 bảng chữ cái và dùng từ tiếng anh cũng như tiếng Hán rất nhiều. Tuy nhiên, tôi nói như vậy không có nghĩa là các bạn sẽ chán nản nhé!

Bởi vì sao? Các bạn cứ hình dung như thế này: Mỗi năm Việt Nam chúng ta có hàng nghìn du học sinh sang Nhật đúng không ạ? Và như vậy bất kỳ người nào sang Nhật cũng phải học tiếng đúng không?

Vậy người ta học được tiếng, làm được việc thì tại sao các bạn lại không làm được? Tiếp nữa khi các bạn xác định đi Nhật thì các bạn phải xác đinh việc học tiếng là quan trọng nhất nên đó là mục tiêu các bạn phải cố gắng đạt được trước khi đi chạm chân đến “Xứ sở Hoa Anh Đào” nhé!


Phỏng vấn tại Kei 

 1. Quy trình

Thông thường sau khi các bạn đã chọn được công  ty tư vấn du học thì các bạn sẽ đến công ty nhập học trước thời gian bay là khoảng 5 – 6 tháng nhé! Cụ thể khi các bạn đến công ty nhập học thì khoảng 1 – 2 tháng sau các bạn sẽ được tham gia phỏng vấn với trường tiếng nhật.

Sau khi phỏng vấn xong các bạn sẽ biết chính xác trường ấy là trường nào? ở đâu? Và đó cũng chính là nơi các bạn sẽ đến để học tập tại Nhật nhé! Cũng kể từ giờ phút này công ty sẽ tiến hành làm hồ sơ du học cho các bạn.

Khoảng 6 tháng sau các bạn sẽ ra sân bay và xuất cảnh sang Nhật.


Các em học sinh Kei trong buổi sinh nhật 

 1. Nhập học tại việt nam để học tiếng bao lâu là đủ?

Từ lúc các bạn nhập học đến lúc các bạn bay là khoảng 6 – 7 tháng.

Tôi ví dụ như sau:

Nhật bản khác việt nam ở chỗ người ta không khai giảng vào kỳ tháng 9 (5/9 tại Việt Nam là cả nước khai giảng).

Nhật bản có 4 kỳ nhập học: (Kỳ tháng 1, 4, 7, 10)

 • Kỳ Tháng 4 (2 năm học), Kỳ Tháng 10 (Học 1 năm 6 tháng)

Nếu bạn định đi Nhật vào kỳ tháng 4/2018 thì các bạn sẽ nhập học vào khoảng tháng 8,9/2017.  Đây là kỳ chính nên các bạn nhập học trước 6 - 7 tháng là hợp lí.

Kỳ tháng 10/2018 thì các bạn nên nhập học vào tháng 1 / 2018 để các bạn có nhiều thời gian học tiếng tại việt nam hơn.

 • Kỳ tháng 1 (1 năm 3 tháng), Tháng 7 (1 năm 9 tháng).

Nếu các bạn định đi Nhật vào kỳ 7, thì các bạn nhập học vào 12/2017 nhé! (kì này cần nhập học sớm hơn để tranh thủ thời gian học tiếng).

 1. Chi phí bao nhiêu?

Tôi tin chắc chắn rằng đây là câu hỏi quan tâm hàng đầu của các bạn đúng không ạ?

Vậy với kinh nghiệm của người đi trước và đang trải nghiệm tại đất nước “Mặt trời mọc” tôi xin chia sẻ thẳng tâm với các bạn như sau: Đi du học Nhật thông thường, không phải là những chương trình cho vay vốn, hỗ trợ kinh phí, hay học bổng thì không bao giờ có giá dưới 200 triệu đâu các bạn nhé. Nên các học sinh yêu quý ạ! Đừng tin vào mấy cái trò quảng cáo du học trọn gói 150 triệu, hay 180 triệu nha! Nhưng ý tôi không nói đến chương trình về du học điều dưỡng hay du học IT, kỹ thuật viên nha!

Giờ tôi sẽ mổ sẻ kinh phí như sau cho các bạn thấy nhé!

 • Kinh phí học phí đóng bên trường tiếng của Nhật.

Đây là khoản kinh phí cố định các bạn nhé! Và khoản kinh phí này các bạn sẽ đóng khi có thông báo của trường tiếng gửi về công ty tư vấn du học. Sau đó công ty sẽ chuyển kinh phí này giúp gia đình.

Kinh phí của 1 năm là 140 – 160 triệu (Tùy trường và tùy từng khu vực)

 • Kinh phí nhà ở: Trung bình chúng ta sẽ đóng khoảng 6 tháng tiền nhà tại Nhật bản khoảng 30 – 40 triệu đồng (Tùy từng khu vực, nếu ở Tokyo thì đắt hơn).
 • Trên đây là 2 khoản phí tại Nhật bản bạn nhé.
 • Kinh phí tại Việt Nam: Là toàn bộ các chi phí liên quan đến dịch thuật – công chứng, chứng minh tài chính, học tiếng nhật tại Việt, vé máy bay sang Nhật, nhà ở tại công ty trong vòng khoảng 5 – 6 tháng (tại trung tâm tư vấn du học – đến lúc xuất cảnh). Số kinh phí này sẽ mất khoảng 2,5 – 3,000usd (khoảng 60 triệu đồng).

Riêng phần này các bạn lưu ý như sau nhé: “hàng hiệu luôn bền, còn đồ rẻ tiền không dùng bền được đâu các bạn ạ”. Vì làm hồ sơ là công đoạn sẽ tiến hành rất phức tạp để xin được visa cho các bạn, nên các bạn phải chọn công ty làm trọn gói nhé.

Nếu gặp những công ty nào nói chi phí hồ sơ tại Việt Nam chỉ mất 20 – 30 triệu đồng, thì các bạn ạ! Các bạn nên xem xét kỹ nhé. Vì bạn và gia đình có tự làm chứng minh tài chính được hay không? Các bạn có làm được hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh hay không? Đến lúc đó công ty sẽ nói gia đình bạn tự làm, nếu không làm được thì họ sẽ làm cho và nộp vào cho họ 20 triệu, hay bao nhiêu tiền đó…

Như vậy các bạn cứ tính đi nhé.

+ Vé máy bay: Khoảng 10 triệu.

+ Học phí học tiếng và nhà ở 6 tháng khoảng: 12 triệu (làm gì có ai cho không? Nên đừng tin vào các trò free hay hạ giá nhé, vì người ta phải mất tiền thuê giáo viên, thuê nhà… nên không ai cho không đâu ạ).

+ Tiền dịch thuật – công chứng hồ sơ.

+ Tiền chứng minh tài chính: (Đây là khoản tiền khó lấy 1 con số ra để ước lượng được ạ, vì nếu không có mối quan hệ thì không làm được đâu bạn nhé)

+ Xác nhận nghề nghiệp cho phụ huynh: cũng tương tự như tiền chứng minh tài chính bạn nha.

 • ĐÚC KẾT lại tôi thấy như sau: 

- “Cái gì cũng có giá của nó” nên khi các bạn đi tìm hiểu về công ty tư vấn du học tốt nhất là cứ tìm công ty làm trọn gói hồ sơ, gia đình bạn chỉ có nghĩa vụ cung cấp giấy tờ và hỗ trợ cung cấp thông tin trong quá trình làm hồ sơ, để cuối cùng bạn sẽ nhận được 1 cái tư cách lưu trú (COE) do cục xuất nhập cảnh cấp là sự lựa chọn thông minh nhất.

- Tránh xa những công ty không rõ ràng ngay từ đầu: ví dụ như “bên chị sẽ hỗ trợ gia đình, hướng dẫn gia đình đi xin dấu ở ngân hàng hay làm cái gì đó…” xin lỗi các bạn mình nói hơi nặng lời không bao giờ làm được các bạn ạ, các anh chị đừng gài em, đến lúc tiền em đóng tiền cọc rồi bố mẹ các em không làm được giấy tờ lại phải quay lại công ty để nhờ công ty làm cho à, lúc đấy người ta nói bao nhiêu tiền  các bạn cũng phải nghe và nộp phí rất cao ạ.

 

CHÍNH VÌ VẬY: Các bạn xác định luôn đã đi du học Nhật theo diện tự túc (du học sinh vừa học vừa làm) thì kinh phí lúc nào cũng trên 200 triệu nhé, khoảng 230 – 250 triệu là chắc. Vì hồi xưa mình đi Nhật mình chứng kiến nhiều cảnh ham rẻ mà hóa ra là lại chịu đắt rồi đó các bạn.


Osaka là một trong những địa điểm lý tưởng của du học sinh Kei

 1. Chọn trường:

Các bạn ạ, đây luôn là vấn đề nan giải đúng không ạ? Tôi cũng giống các bạn thôi, khi sắp rời cánh cửa trường cấp 3, với tôi nước Nhật vẫn là 1 con số không và tôi không hề biết gì cả. Khi ấy tôi rất lo về vấn đề trọn trường, nhưng các bạn ạ. Đến giờ tôi đúc rút ra được những kinh nghiệm như thế này:

 • Mức học phí của trường như thế nào?

Đây chính là yếu tố hàng đầu, quan trọng nhất sẽ quyết định trực tiếp đến cuộc sống sau này. Vì trong kinh phí đi du học chúng ta đã đóng trước 1 năm học phí và 6 tháng tiền nhà. Nên sau 1 năm là chúng ta phải tự túc về học phí, và nếu học ở trường có học phí cao quá thì chúng ta sẽ vất vả lo tiền đóng học phí.

 • Trường ở khu vực nào thì tốt?

Các bạn nên đi vào những khu vực như: Osaka (điểm vàng của du học sinh, chi phí thấp, nhiều việc làm thêm), Tokyo, Hiroshima, Nagoya, Kyoto … tránh khu vực kyusu, hokkaido ... 


Nhật bản là một trong những thị trườn tiềm năng để sinh viên học tập. 

 1. Sau khi sang nhật rồi cuộc sống sẽ như thế nào?

Vâng đây luôn là câu hỏi mà hàng ngày mình vẫn nhận được của rất nhiều học sinh. Thực sự các bạn ạ, sau khi sang Nhật rồi các bạn mới thấy cuộc sống không là một màu hồng đâu, mà các em phải tự lập rất nhiều, các bạn vừa đi học vừa đi làm, và tranh thủ rất nhiều thời gian để kiếm tiền. Nên các bạn cần phải có sự nỗ lực và kiên trì rất nhiều nhé!.

Tuy nhiên,  hàng ngàn du học sinh vẫn đang sống và làm việc tại nhật, các bạn ấy và bản thân mình vẫn lo được tiền học, vẫn đi làm, đến trường và vẫn có tiền gửi về nhà, và không có lí do các bạn không làm được cả. Nên các bạn hãy vững tâm, tự tin về chương trình mà các bạn đang theo đuổi nha. Cuộc sống không bao giờ cho bạn cám đích thành công mà lại để các bạn đi trên con đường màu hồng đâu các bạn nhé. “Vàng thì thử lửa” – “Thành công thì bước qua thử thách nhé”!

Cuối cùng tôi chỉ muốn nói với các bạn một điều rằng: Cuộc sống là một vòng vận động, trái đất thì không ngừng quay và thay đổi từng ngày nên con người chúng ta cũng cần thay đổi để “quay” theo vòng quay của cuộc sống để phát triển thành công. Vo hình chung chúng ta quyết định đi du học nhật là đang đi theo chính vòng “quay” ấy. Nói chung du học nhật bản là thử thách chẳng biết là khổ hay là sướng hơn ở Việt Nam, nhưng với tôi và rất nhiều những người bạn của tôi đều nói: “DU HỌC LÀ ĐƯỢC”.

ĐĂNG KÍ LIÊN HỆ :

Điện thoại: 0246 3252157

Di động: 0964 048 284

Email: duhocnhatbankei.vn@gmail.com

Công ty TNHH Kei Quốc Tế

Trụ sở: Nhà 23, Liền kề 9, Khu ĐTM Văn Khê - La Khê - Hà Đông.

 

Viết bình luận

Danh sách bình luận

Trần Thị Thị Hồng Nhung - 02/01/2018 16:15:13

Em có ý định du học kì tháng 10/2018 liệu cuối tháng 2 em lên công ty học tiếng việc làm hồ sơ có bị gián đoạn không ạ?

Hỗ trợ trực tuyến

 •  

  keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu