DU HỌC GIFU- TẠI SAO KHÔNG? Thông tin chương trình

GiFu nằm ở vùng Chubu của Nhật Bản, được mệnh danh là ngôi nhà của rặng núi Hida hùng vĩ, nơi có con sông Nagara- gawa, một trong 3 con sông vĩ đại nhất của xứ sở phù tang. Nép mình giữa 2 đô thị Tokyo và Osaka, Gifu như một vùng đất hiền hòa- nơi mỗi du học sinh có thể tìm thấy một nước Nhật cổ kính đầy quyến rũ…

Đến với Gifu, là có cơ hội được đến với những địa danh mang tên những kiệt tác của Chubu:  núi Kinda với lâu đài Gifu, lễ hội truyền thống Takayama – một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản, Làng cổ Shirakawo với những ngôi nhà tranh mái dốc, hay đơn giản là ngắm hoa anh đào dọc theo bờ đê sông Shinsakai…. Và chắc chắn là được thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc của Gifu- nơi người Nhật sống chậm với thịt bò Hida, cá Ayu, hồng Fuyuhaki, bánh Goheimochi…Trải qua từng mùa trong năm, Gifu chắc chắn sẽ níu giữ trái tim của bất cứ ai đến đó. Hoa anh đào bay phấp phới trong gió xuân, mùa hạ trải một màu xanh biêng biếc, dãy núi đồi nhuộm kín sắc đỏ- vàng của mùa lá thu và rồi bất thình lình chuyển sang trắng toát khi đông về. Bởi thế mà có ở đây bao lâu cũng vẫn cảm giác “Tự nhiên sao thấy lạ”.

Về mặt giáo dục, Gifu được biết đến là nơi tập trung nhiều trường đại học cao đẳng và nhiều trường Nhật ngữ nổi tiếng:  N. D. Japan Academy, ToBuCo Vocational College, Hotsuma International School, Libety International School, Subaru Language School hay một số trường đại học: Đại học quốc lập Gifu, Gifu Keizai University, Asahi University, Gifu Pharmaceutical University, Gifu City Women’s College, Gifu Shotoku Gakuen University, Gifu Chubu Gakuin University, National Institute of Technology – Gifu College, Gifu Women’s University …với đầy đủ tiện nghi cơ sở vật chất và trang thiết bị  phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Đến với Gifu không gấp gáp như ở Tokyo cũng  không lạnh giá như ở Hokkaido mà cũng không mặn mòi như ở Chiba, nơi đây chỉ có yên bình rất thích hợp để các bạn chuyên tâm học tập. Việc làm thêm ở Gifu cũng rất đa dạng và dễ tìm cùng với chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ khiến cho nơi đây là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Phải chăng vì tất cả những điều mà Gifu là nơi hội tụ nhiều du học sinh, thực tập sinh người Việt sống, học tập và làm việc ở đây? Nơi mà mỗi du học sinh sau vài năm học tập và làm việc tại đây chắc chắn có thể tự tìm thấy cho mình ít nhất một điều không thể quên được của xứ sở phù tang. Có thể là những tri thức mới về lịch sử Gifu- nơi ngự trị trái tim người võ sĩ, có thể là hình ảnh những con phố xưa, những giá trị truyền thống cùng tuyệt kỹ của người thợ thủ công hay đơn giản hơn cả là những giờ lên lớp với những khám phá mới, những bài học mới và những kiến thức mới về thế giới xung quanh.

Viết bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu