DU HỌC ANH NGỮ NEW ZEALAND- HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI Tin tức du học new zeland

I. Giới thiệu New Zealand

Trên phương diện địa lý, New Zealand là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương với diện tích khoảng 268 km2 gồm hai đảo lớn chính là đảo Bắc và đảo Nam, và một số đảo nhỏ với dân số đến 2017 khoảng 4,791,908 người. Đây là một đất nước có khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới, với nhiệt độ trung bình năm dao động từ 20 đến 30oC vào mùa hè và 10 - 15oC vào mùa đông. Các thành phố lớn của New Zealand gồm có Auckland, Christchurch, Wellington và Hamilton. Trên 98% người dân New Zealand sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Đơn vị tiền tệ của New Zealand là dollar New Zealand, với sự phát triển khá tốt về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc gia này đã liên tiếp góp mặt trong top các nước đáng sống nhất trên thế giới.

New Zealand cũng luôn được các tổ chức đánh giá cao về nền dân chủ, chống tham nhũng, hòa bình cũng như sự hài lòng về cuộc sống của người dân. New Zealand đã trở thành điểm đến lý tưởng cho giới thượng lưu khi tình hình chính trị tại nhiều nước trở nên bất ổn. Trong suốt 17 năm qua, quốc gia này chỉ thay đổi nhà lãnh đạo có 2 lần, còn các vụ khủng bố thì hầu như đã tuyệt tích cách đây cả một thế hệ. Lần cuối cùng New Zealand hứng chịu khủng bố là vào năm 1985.

 New Zealand lại có thể nằm trong danh sách các quốc gia phát triển được xếp hạng cao trên thế giới về mọi mặt: giáo dục, kinh tế, xã hội…

Đặc biệt New Zealand đã vượt qua Mỹ, Úc và các nước phát triển khác để vươn lên đứng đầu trong danh sách những nước tiên tiến nhất về mặt xã hội (theo kết quả điều tra hàng năm được thực hiện bởi Tổ chức phi lợi nhuận Social Progress Imperative)

Cùng với đó, New Zealand đứng đầu danh sách 132 quốc gia được đánh giá dựa trên 54 chỉ số tiến bộ xã hội khác nhau, bao gồm: quyền con người, quyền tự do và lựa chọn của cá nhân, ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tiếp cận giáo dục, tuổi thọ trung bình, bảo vệ môi trường...New Zealand đều xếp hạng rất cao ở từng tiêu chí này, tiêu biểu là:

+ New Zealand đứng thứ 2 trên thế giới về mức độ “tiếp cận giáo dục cơ bản”;

+ Đứng đầu thế giới về  tiêu chí “tự do, lựa chọn cá nhân”;

+ Xếp thứ 4 trong mục “khoan dung và chấp nhận” nhờ chủ trương nhập cư rộng rãi, khoan dung tôn giáo; điều này khiến cho New Zealand được coi là đất nước giàu lòng vị tha nhất thế giới.

Những tiêu chí xuất sắc khác của New Zealand có thể kể đến là tiếp cận với thông tin và truyền thông, quyền tự do báo chí...

Mặc dù chỉ đứng thứ 25 trên thế giới về chỉ số GDP (sản phẩm quốc nội trên đầu người), nhưng New Zealand lại vượt qua nhiều nước giàu mạnh khác trên thế giới như Mỹ (xếp thứ 16), Anh (xếp thứ 13) và Úc (xếp thứ 10) để giành chiến thắng trong bảng xếp hạng về tiến bộ xã hội.

Thêm vào đó, New Zealand cũng được đánh giá là đất nước thân thiện nhất thế giới, với thành phố đại diện là Auckland – theo khảo sát của tập đoàn tài chính HSBC.

Hầu hết du học sinh đến New Zealand để du lịch hay học tập, sinh sống đều cảm thấy rất dễ dàng hoà nhập với nền văn hoá của New Zealand và nhanh chóng cảm thấy thoải mái như ở nhà. Điều này đã khiến cho New Zealand được lựa chọn như một điểm đến lý tưởng của du học sinh hay những người muốn định cư.

Với môi trường sống yên mình, an toàn và ổn định, cùng với hệ thống giáo dục được coi là hàng đầu thế giới, hàng năm New Zealand thu hút hàng nghìn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

II. Các chương trình du học anh ngữ New Zealand. 

Mọi chi tiết liên hệ tư vấn vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần thương mại và hợp tác quốc tế H2T 

Địa chỉ: 23LK9 Khu ĐTM Văn Khê,- La Khê- Hà Đông- Hà Nội

Hotline: 0967 272 966/ 096 404 8284 

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu