Tin hot

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH HỘ LÝ – ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT Tin tức điều dưỡng

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỞ THÀNH HỘ LÝ – ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT

 Học bổng điều dưỡng tại Nhật được trợ cấp 10 triệu/tháng .

Những tháng gần đây, sau khi Nhật thông qua dự luật về tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý và cấp visa hộ lý mới (介護 -かいご) dành cho các bạn du học sinh ngành hộ lý đủ tiêu chuẩn, thì các câu hỏi về “Làm thế nào để trở thành điều dưỡng viên- hộ lý tại Nhật Bản?” lại một lần nữa trở nên nóng hơn bao giờ hết trên các diễn đàn. Trong bài hôm nay, Du học Kei sẽ tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết nhất các vấn đề cần lưu ý về đề tài này để các bạn đang có ý định trở thành điều dưỡng viên- hộ lý tại Nhật có thêm thông tin tham khảo.

Bài viết là tất cả những thông tin chân thực và dựa theo đúng các nghị định của luât pháp Nhật bản về chương trình này.

1. Phân biệt giữa điều dưỡng viên và hộ lý

Phân biệt 2 khái niệm 介護福祉士介護士

  • 介護福祉士(かいごふくしし: là ứng viên hộ lý đã thi đỗ chứng chỉ hộ Lý quốc gia của Nhật Bản, gọi là nhân viên chăm sóc phúc lợi (care worker )
  • 介護士(かいごし): là ứng viên hộ lý chưa thi đỗ chứng chỉ hộ lý quốc gia của Nhật Bản, gọi là nhân viên chăm sóc (carer)

 

2. Điều kiện trở thành điều dưỡng viên, hộ lý tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão tại Nhật bản

Dưới đây là các trường hợp được phép làm hộ lý tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão của Nhật theo pháp luật hiện hành (tính đến thời điểm này 6/2017) và theo dự luật mới được thông qua tháng 11/2016 vừa rồi (dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong 1 năm kể từ ngày được thông qua).

 

 

 

3. Điều kiện Để làm được điều dưỡng tại Nhật Bản.

Cần thỏa mãn các mục A, B, C, D được đề cập trong bảng dưới (đối với người Việt Nam).

 

 

Mục

Điều kiện

 chính

Điều kiện bổ sung

Visa

 

 

 

A

Là thành viên của chương trình ứng viên điều dưỡng
theo hiệp định EPA giữa
Việt Nam và Nhật Bản

– Thi đỗ chứng chỉ quốc gia trong thời hạn 4 năm kể từ sau khi sang Nhật
(Trong thời gian chưa thi đỗ chứng chỉ quốc gia thì chỉ được làm các công việc như hộ lý)

特定活動
(dành cho ứng viên EPA)
Thời hạn visa lần đầu khi sang là 4 năm.
Sau khi thi đỗ chứng chỉ sẽ tiếp tục được cấp thêm 3 năm nữa và có thể tiếp tục gia hạn như visa lao động thông thường

 

B


Du học sinh tốt nghiệp các trườngcao đẳng – đại học về điều dưỡng ở Nhật Bản

Thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng quốc giacủa Nhật Bản trước khi xin visa

Được nhận vào làm(naitei) tại các bệnh viện, cơ sở y tế,..của Nhật

医療ビ

(Sau khi nhận được naitei và đỗ chứng chỉ quốc gia, làm thủ tục xin visa tương tự như các bạn khác xin visa kỹ sư,..)

 

C

 

Du học sinh tốt nghiệp các trường chuyên môn về điều dưỡng tại Nhật Bản

Sau 2 năm học, thichứng chỉ điều dưỡng của Tỉnh tại Nhật trở thành 准看護師.

Được nhận vào làm (naitei) tại các bệnh viện, cơ sở y tế,..của Nhật

Sau khi làm trên 3 năm kinh nghiệm thì sẽ thi và tiếp tục học tiếp 2 năm trường điều dưỡng. Sau đó thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia nếu đỗ thì thành 看護師.

医療ビ

(Tuy vậy, mức độ khả thi là thấp vì với chứng chỉ 准看護師, khả năng đậu visa này ko cao)

 

 

 

 

 

D

Điều dưỡng viên tại Việt Nam, cóchứng chỉ tiếng Nhật N1

Tốt nghiệp trường học có số đơn vị học trình trên 97 đơn vị học trình tương đương với trên 3000 giờ (theo cách tính của bộ phúc lợi lao động Nhật Bản)

Làm các thủ tục để có thể nhận được giấy 認定書 (bằng chứng nhận) do Bộ trưởng Bộ lao động và phúc lợi xã hội Nhật bản cấp

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận này có thể đăng ký dự thichứng chỉ quốc gia của điều dưỡng của Nhật và trở thành điều dưỡng viên sau khi thi đỗ.

Được nhận vào làm (naitei) tại các bệnh viện, cơ sở y tế,..của Nhật

医療ビ

(Mức độ khả thi thấpvì hầu như không thể xin được việc và thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản khi còn ở Việt Nam. Tuy vậy, các bạn có thể sang Nhật theo dạng du học sinh trường tiếng rồi tiến hành các thủ tục này, tuy vậy, việc cạnh tranh để xin được việc là khá thấp

4. Chương trình EPA là gì?

Chương trình EPA (Economic Partnership Agreement) là chương trình được ký kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Nhật Bản theo hiệp định kinh tế (日越経済連携協定に基づく)nhằm đưa các ứng viên điều dưỡng và hộ lý sang Nhật Bản vừa làm và vừa học tập để thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản về điều dưỡng. Sau khi đã thi đỗ chứng chỉ quốc gia (thời hạn tối đa 4 năm từ sau khi sang Nhật), ứng viên có thể làm việc lâu dài, thậm chí sẽ làm việc vô thời hạn tại Nhật Bản tùy theo nguyện vọng của cá nhân.

5. Hỗ trợ :

Vì vậy chúng tôi đưa ra chương trình này nhằm rút ngắn thời gian để có thể trở thành điều dưỡng viên được phép làm việc tại Nhật bản cho các bạn Việt Nam.


Ông Lê Thanh Tầm – Tổng Giám đốc công ty Kei Quốc tế và Ông Matsu shita đại diện phía Nhật bản ký hợp tác chương trình tuyển sinh học bổng điều dưỡng

Yêu cầu: 

Tốt nghiệp các chuyên ngành y khoa: điều dưỡng, y sỹ, y tá… từ trung cấp trở lên.

Nữ - dưới 29 tuổi, chưa có gia đình

Thật sự tâm huyết với nghề!

Chương trình học bổng cụ thể như sau:

6. Quyền lợi:

Tiền học phí tiếng Nhật và nhà ở của học sinh được chi trả trong suốt quá trình học tập

Mỗi tháng các học sinh được trợ cấp tiền sinh hoạt phí là 50,000 yên tương đương với khoảng 10 triệu đồng.

Sẽ được làm tăng ca để thêm bên ngoài để ó thêm thu nhập nếu có nguyện vọng.

Học xong được ký hợp đồng trực tiếp với các bệnh viện với mức lương 50 – 60 triệu đồng và làm việc daif hạn theo nhu cầu cá nhân.


Nơi làm việc của các điều dưỡng viên - hộ lý 

7. Yêu cấu hồ sơ:

  1. Đơn xin nhập học – Sơ yếu lý lịch (mẫu của trường)
  2. Ảnh 2 cái ( 3x4)
  3. Bằng cấp điểm cao nhất ( bằng gốc)
  4. Các bằng cấp, chứng chỉ khác ( bản gốc) 

8. Liên hệ: HỒ SƠ XIN GỬI VỀ

CÔNG TY TNHH Kei Quốc tế

LK 9 – 23 Khu Đô Thị Mới Văn Khê – La Khê – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0246 3252157 hoặc Hotline: 0964 048 284

Email: lethanhtam84vn@gmail.com 

Tham khảo  một số chương trình  Du học nhật 2018 Chi phí du học nhật

Du học kei

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu