8 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT NƯỚC PHÁP Thông tin du học Pháp

Trước khi cho con đi du học, cha mẹ nên tìm hiểu sơ lược đôi chút về nơi con sẽ sống, khí hậu và văn hóa có phù hợp với tính cách và sở thích của con mình hay không. Rồi khi chọn được thành phố rồi thì bố mẹ cùng con sẽ chọn trường theo học.
Công ty H2T xin giới thiệu đến Quý Phụ huynh 8 thành phố đáng sống nhất nước Pháp. 
Cuộc sống ở những thành phố đáng sống này không chỉ được đảm bảo về mặt vật chất, mà còn đạt đến đỉnh cao về giáo dục, văn hoá. Con người sống tại những thành phố này được đánh giá cao về học vấn, thái độ, cách cư xử, đi đến đâu cũng được yêu mến. Hãy cùng tìm hiểu về những thành phố đáng sống nhất nước Pháp nhé.

1. Toulouse


Thành phố này nằm trong vùng khí hậu Địa trung hải, với sự ảnh hưởng mạnh của tiếng Tây Ban Nha. Nơi đây sở hữu những trường học hàng đầu, ngành công nghiệp máy bay phát triển. Toulouse là nơi không chỉ có nền kinh tế phát triển, mà còn đáng tự hào về mặt lịch sử và văn hoá.

Thành phố Toulouse xinh đẹp nằm ở phía Nam nước Pháp, nơi có khí hậu tốt cho trẻ em và người già, với mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Là thành phố lớn thứ 4 nước Pháp, Toulouse được coi là thành phố “đa quốc gia” với sự giao thoa văn hoá mạnh mẽ.

Còn được gọi là “thành phố hồng”, nên ở Toulouse có vô số ngôi nhà được sơn màu hồng bắt mắt, gây ấn tượng thích thú cho khách du lịch Pháp.

2. Eymet

Ở vùng phía Tây Nam nước Pháp, có sự tồn tại của một thị trấn nhỏ bình yên mang tên Eymet. Với tỉ lệ tội phạm gần như bằng 0, người dân sống tại Eymet luôn luôn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống của họ, mà không hề lo lắng về tình trạng trộm cắp hay bạo lực.

Ngành công nghiệp chính ở đây là công nghiệp gió và du lịch. Phần lớn người dân sống ở đây hầu hết đều là người gốc Anh, nên họ không nói tiếng Pháp. Tuy nhiên, điều đó chẳng hề ảnh hưởng đến tính cách thân thiện và ôn hoà của họ

Giá cả nhà đất ở Eymet rẻ hơn nhiều so với các thị trấn khác ở Pháp. Ở đây, người dân thường thu mua lương thực, trái cây ngay tại vườn với giá cực rẻ.

3.Saint Gaudens


Cả Saint Gaudens và Toulouse đều nằm ở miền Nam nước Pháp. Nhưng sự nổi tiếng của Toulouse có phần lấn át Saint Gaudens. Dù vậy, Saint Gaudens vẫn là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Pháp.

Saint Gaudens xinh đẹp, với diện tích vừa phải. Đây là nơi cư trú tuyệt vời cho những ai yêu thể thao, với những dãy núi trùng điệp đang mời gọi khám phá, và biển Địa Trung Hải không ở quá xa.

Trẻ em ở vùng này rất thích thú khi được dạy câu cá, đạp xe, cưỡi ngựa. Do gần với Tây Ban Nha, nên tiếng Tây Ban Nha ảnh hưởng một phần không nhỏ đến thị trấn này.

4.Pau

Pau là một thành phố nhỏ nằm ở biên giới phía Bắc. Ngành công nghiệp chủ đạo ở đây là dầu khí, máy bay, du lịch và nông nghiệp. Do có nền kinh tế phát triển, nên mức sống và giá cả vùng này khá cao.

Pau nổi tiếng là thành phố xanh, thu hút các tầng lớp thượng lưu châu Âu đến đây sinh sống. Thành phố này còn được gọi là “thành phố Đại học” với lượng sinh viên đông đảo từ khắp nơi trên thế giới.

5.La Roche-sur-Yon

Chất lượng cuộc sống cao, không đồng nghĩa với việc túi tiền của bạn lúc nào cũng cạn kiệt. Đó là những gì người ta mô tả về La Roche-sur-Yon. Điều này có nghĩa là, mọi thứ ở thị trấn này rẻ vô cùng.

Đây là nơi đáng sống với bất kì gia đình nào có trẻ em. Bởi lũ trẻ sẽ được sống trong một môi trường thân thiện và đáng mến. Khí hậu vùng này là sự kết hợp giữa khô và ấm, giống với phần lớn các thành phố phía Nam. Kinh tế vùng chủ yếu phụ thuộc vào du lịch.
Được xem là một trong những nơi có chất lượng sống hàng đầu ở Pháp,

6. Rennes


Rennes nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất ô tô, điện tử. Thành phố này chỉ xếp sau thủ đô Paris về các công ty công nghệ, đứng thứ 3 nước Pháp về ngành công nghiệp thực phẩm.

Rennes cũng sở hữu 2 trường Đại học lớn nhất vùng. Trường đào tạo nhiều nhóm ngành như khoa học, kỹ thuật, y học, vật lý, luật, quản trị và kinh tế; nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ…thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học tại đây.

7.Montpellier

Thành phố của tương lai chính là Montpellier

Là một trong những thành phố năng động nhất nước Pháp, Montpellier có diện tích lớn thứ 8 tại Pháp. Nhưng đáng kể hơn, nơi đây có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất Pháp trong vòng 25 năm qua.

Kinh tế phát triển chỉ là một nhân tố khiến Montpellier trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất nước Pháp. Không chỉ dừng lại ở đây, thành phố này được hứa hẹn sẽ là “thành phố của tương lai” về tốc độ phát triển kinh tế.

Montpellier được ưu tiên nhiều chính sách để phát triển, tạo ra nhiều việc làm, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp. Thành phố này hiện có khoảng 60.000 sinh viên, và được gọi là “thành phố đại học”. Nổi tiếng nhất trong số đó là trường Đại học Montpellier, được thành lập năm 1160, là một trong những trường Đại học lâu đời nhất trên thế giới.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của thành phố Montpellier là hệ thống giao thông công cộng cực kỳ phát triển. Phần lớn người dân ở đây đều không sử dụng phương tiện cá nhân. Theo ước tính, có đến 1/3 số dân không sở hữu xe hơi cá nhân. Do đó, tại Montpellier rất ít xảy ra tình trạng kẹt xe.

8. Bordeaux


Vẻ đẹp ngọc ngà của Bordeaux

Nổi tiếng với rượu, các món ăn ngon, các ngôi làng đẹp như tranh và lịch sử lâu đời, Bordeaux còn được ưu ái mang tên “Viên ngọc của vùng Aquitaine” hay “Vẻ đẹp ngủ yên”.

Bordeaux là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Pháp với khí hậu biển ôn hoà, thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống bình yên, cư dân thân thiện.

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu