6 BƯỚC KHÔNG SỢ RỚT VISA DU HỌC PHÁP 2019 Thông tin du học Pháp

Việc cấp visa cho một người nước ngoài đến du học tại Pháp không hề dễ dàng chút nào bởi vì đây là quốc gia có quy định ngặt nghèo về cư trú và nhập cư. Nếu như các bạn đã từng để rớt visa du học Pháp một lần thì sẽ rất khó khăn cho những lần xin visa tiếp theo.
H2T sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình xin Visa du học Pháp theo các bước dưới đây:
1. Bước 1. Khai hồ sơ trên Campus France Việt Nam

Đầu tiên, bạn phải lập tài khoản và khai hồ sơ « Études en France » trên trang Campus France Việt Nam. Đây cũng là nơi để các bạn đăng ký thi chứng chỉ TCF.

Trong các thủ tục cần làm để xin visa du học bạn phải trải qua phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp bắt buộc đó là: Test de Connaissance du Français (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF). Lệ phí đăng ký bằng tiền mặt đối với phần thi này như sau:

Phí thi : 2.500.000 VNĐ
Phí phỏng vấn campus: 3.000.000 VNĐ.
Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn không bắt buộc phải thi TCF (vì đã có các loại bằng chứng minh đủ trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF… ) hoặc được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp. Để biết bạn có thuộc diện được miễn thi TCF hay miễn lệ phí phỏng vấn hay không, hãy liên hệ trực tiếp với Campus France để được trả lời chính xác nhất.

Thời gian bắt đầu khai hồ sơ: 15/11 hàng năm.

2. Bước 2. Chuẩn bị trình độ tiếng Pháp

Bạn cần phải có trình độ tiếng Pháp tối thiểu là A2 (TCF 200 điểm, DELF A2) để có thể xin visa đi du học tại Pháp.

Đối với việc học thi chứng chỉ TCF, các bạn có thể tập trung luyện các bài tập trong cuốn sách là TCF Entrainement Intensif, được đánh giá đây là cuốn sách khá hay và đầy đủ các kiến thức để các bạn có thể thi tốt bài thi TCF. Ngoài ra, các bạn cũng có thể luyện tập các đề thi TCF mới nhất được đăng tải trên trang TV5monde.

Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi TCF là trước kỳ thi ít nhất 1 tháng. Bạn nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia kỳ thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, bạn nên tính toán đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 (sau ít nhất 60 ngày) trước khi gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

Thời gian cần hoàn thành: Tháng 4 – 5

3. Bước 3. Đăng ký nhập học, chờ cấp giấy Attestation de Pre-Inscription

Sau khi có chứng chỉ TCF/DELF, các bạn cần gửi thư đăng ký học tiếng kèm theo chứng chỉ tiếng Pháp đến cơ sở dạy tiếng mà bạn muốn học. Sau khi được trường cấp giấy Attestation de Pre-Inscription vào khoảng một tuần sau khi đăng ký, bạn có thể tiến hành làm thủ tục phỏng vấn Campus France và xin visa.
4. Bước 4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học

Đây là bước quan trọng nhất để quyết định bạn có được cấp visa hay không, vì vậy, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo hồ sơ của mình. Tất cả các giấy tờ cá nhân liên quan của bạn phải được dịch sang tiếng Pháp và lưu dưới dạng file PDF, bao gồm:

Bằng tốt nghiệp đại học/giấy báo trúng tuyển ĐH/bảng điểm ĐH
Chứng chỉ liên quan nếu có: Nghiên cứu khoa học, giấy khen…
Giấy Attestation de Pre-Inscription
Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh
Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3
Projet d’étude (nguyện vọng học tiếng của bạn)
Projet professionnel (kế hoạch sau khi học xong tại Pháp)
Attestation d’hébergement (có thể nhờ người quen viết/đặt khách sạn)
Tờ khai xin visa dài hạn, tờ khai OFFI (tải từ website của TLSContact)
Ảnh thẻ phông trắng với kích cỡ đúng yêu cầu của TLSContact
Chứng chỉ TCF/DELF
CV hoặc hợp đồng lao động (nếu bạn từng đi làm)
Giấy xác nhận chứng minh tài chính (tối thiểu là 7380 euro)
Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France và giấy đóng tiền phỏng vấn (để được giảm phí xin visa)
Giấy xác nhận đặt vé máy bay
Thời gian hoàn thành: Tháng 5

5. Bước 5. Hoàn thiện hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn với Campus France

Khi đầy đủ danh sách các giấy tờ như mình đã nêu trên, bạn cần hoàn chỉnh hồ sơ yêu cầu tại mục “Tôi đã trúng tuyển” trên trang Campus France Việt Nam và đặt lịch phỏng vấn tại Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh.

Nội dung phỏng vấn chủ yếu để nhân viên Campus France kiểm tra các thông tin liên quan đến hồ sơ và động cơ học tập của bạn tại Pháp. Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra bằng tiếng Việt hoặc tiếng Pháp.

Thời gian hoàn thành: Giữa tháng 6.

6. Bước 6. Đặt lịch xin visa tại TLSContact

Sau khi có Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France, các bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn xin visa trên website TLSContact tại Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh. Hồ sơ xin visa sẽ được xét duyệt bởi Đại sứ quán Pháp. TLScontact không đóng bất kỳ vai trò quyết định nào trong việc duyệt cấp visa.

Đại sứ quán Pháp sẽ xem xét hồ sơ visa trong thời gian từ 10 – 15 ngày.

Thời gian hoàn thành: Giữa tháng 6.

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu