3 TIPS GIÚP CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Thông tin du học Pháp

3️⃣ TIPS GIÚP CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 🔱
🍀Có thể nói, Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng khó nhằn với người học, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp. Tuy nhiên, với 3 bí kíp nhỏ sau đây, H2T hy vọng là bạn sẽ cải thiện khả năng nghe của mình để tự tin đối mặt với các bài thi DELF hay TCF nhé
1️⃣. Hãy bắt đầu học kỹ năng nghe bằng việc luyện nghe các âm tiếng Pháp
Trước hết, hãy khởi động bằng việc nghe đi nghe lại nhiều lần và cố gắng bắt chước cách phát âm trong băng bằng việc đọc to các âm tiết nghe được. Nghe thì có vẻ hơi nhàm chán nhưng thực ra đây lại là một cách cực kỳ hiệu quả giúp các bạn bắt âm chính xác, từ đó có thể phân biệt được các âm và viết đúng chính tả các từ, và hiểu đúng được ý nghĩa diễn đạt trong câu.
2️⃣. Tập chép chính tả
Chép chính tả chính là cách để chúng ta học một kiến thức mới và từ vựng mới. Tuy nhiên. phải nói rằng đây không phải một công việc dễ dàng và quá trình này có thể kéo dài nhiều giờ, thậm chí là vài ngày nếu không có kiên trì thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Vì vậy, đừng nên nản chí bởi “ Qui ne risque rien, n’a rien” mà, đúng không nào. 🌵
3️⃣. Học từ TV và mạng xã hội.
Hãy chọn cho mình một vài chương trình TV (ở Việt Nam có kênh TV5 monde) hoặc kênh youtube để xem hàng ngày, mỗi ngày khoảng 30 phút. Hãy nhớ, trong 30 phút này, hãy tắt các thiết bị điện tử có thể gây xao nhãng và tập trung hoàn toàn cho việc nghe nhé. Việc duy trì đều đặn thói quen này sẽ giúp khả năng nghe của bạn được cải thiện đáng kể đấy!
Ngoài ra bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng của mình bằng cách vào đường link dưới đây, chọn Tester en condition réelle để được test miễn phí nhé: 
https://apprendre.tv5monde.com/fr/tcf
H2T ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG DU HỌC PHÁP.

Hỗ trợ trực tuyến

  •  

    keivietnamh2t@gmail.com

    

Ms. Yen

Mr. Tam

Mr. Tu